Apple HomeKit – Có Phải Là Lựa Chọn Cho Bạn?

HomeKit Khác Biệt Như Thế Nào So Với Các Nền Tảng Nhà Thông Minh Khác?

Bạn cũng cần chú ý khi chọn các thiết bị thông minh. Tương tự như cách máy tính chỉ hỗ trợ các phiên bản phần mềm tương thích, bất kỳ thiết bị thông minh nào bạn muốn sử dụng cũng phải hỗ trợ “HomeKit-enabled” (Mọi thiết bị thông minh không tương thích hoàn toàn với nhau vẫn là một trong những hạn chế lâu đời của nhà thông minh nói chung.) Mặc dù nhiều mẫu thiết bị thông minh phổ biến (điều khiển nhiệt độ, khóa cửa, ổ cắm, bóng đèn, công tắc và những thứ khác) tương thích với HomeKit, nhưng cũng có nhiều thiết bị không tương thích, bao gồm cả một số sản phẩm chúng tôi đánh giá cao. 

(So sánh với Alexa của Amazon, có nhiều thiết bị tương thích hơn, và nhiều thiết bị cũng hoạt động với Google Assistant/Google Home). Và vẫn còn một số loại thiết bị mà chưa có tùy chọn HomeKit tốt, đặc biệt là báo cháy thông minh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã sở hữu các thiết bị thông minh và hy vọng chúng có thể hoạt động cùng nhau (các thiết bị phụ thuộc vào Zigbee và Z-Wave không thể tương thích). Mặc dù việc có thể có một ngôi nhà với nhiều nền tảng nhà thông minh khác nhau hoàn toàn có thể, với mỗi nền tảng chạy các tập hợp thiết bị khác nhau, nhưng điều này làm tăng thêm sự phức tạp mà không phải ai cũng ưa thích.

Một lưu ý cuối cùng: Chúng tôi cũng đã phát hiện ra rằng một số thiết bị tương thích với HomeKit bị áp dụng “thuế Apple.” Và vì vậy, chúng có thể đắt hơn so với các thiết bị cạnh tranh có tính năng giống nhau (chúng tôi biết có một nhà sản xuất thừa nhận bộ điều khiển HomeKit tùy chọn của mình đắt đỏ, biết rằng người dùng Apple sẵn lòng trả thêm).

HomeKit Khác Biệt Như Thế Nào So Với Các Nền Tảng Nhà Thông Minh Khác?

Tương tự như các hệ thống nhà thông minh khác có thể điều khiển bằng giọng nói chủ yếu như Amazon Alexa và Google Assistant, HomeKit cho phép bạn kết nối cùng một hệ thống các thiết bị nhà thông minh từ các nhà sản xuất khác nhau. Hai điểm mà HomeKit nổi bật hơn so với các hệ thống khác là cách dễ dàng để thiết lập và kiểm soát tất cả các thiết bị thông qua một ứng dụng duy nhất, cũng như cách bảo mật và quyền riêng tư được bảo vệ.

Hầu hết các thiết bị thông minh đều có một ứng dụng đồng hành cần thiết để thiết lập và kiểm soát. Trên tất cả các thiết bị Apple hiện tại, có một ứng dụng được cài sẵn gọi là Home cho phép bạn kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để thiết lập thiết bị của bạn, chỉ cần quét mã duy nhất (thông thường nằm trên nhãn dán trên thiết bị). 

HomeKit Khác Biệt Như Thế Nào So Với Các Nền Tảng Nhà Thông Minh Khác?
HomeKit Khác Biệt Như Thế Nào So Với Các Nền Tảng Nhà Thông Minh Khác?

Khác với Google hoặc Alexa, với HomeKit không cần thiết thiết lập thiết bị bằng một ứng dụng và sau đó đăng nhập bằng một ứng dụng khác để kết nối, như thường thấy. Khi bạn thiết lập một thiết bị HomeKit, nó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Home và có thể kiểm soát bằng ứng dụng hoặc lệnh thoại Siri. Bạn có thể đặt tên hoặc đổi tên cho nó và thêm nó vào một Nhóm – và tất cả thông tin đó đều được cập nhật ngay lập tức trên tất cả các thiết bị của bạn. (Một điểm chú ý, tuy nhiên: Đối với một số thiết bị, một số tính năng đặc biệt đôi khi chỉ có sẵn trên ứng dụng đồng hành.)

Nhiều người chọn HomeKit vì các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt của Apple. Những vấn đề này vẫn là một đề tài nóng trong các thiết bị nhà thông minh nói chung vì chúng là các thiết bị kết nối internet được thiết kế để theo dõi chuyển động và hoạt động của người dùng – đôi khi bao gồm cả âm thanh và hình ảnh cá nhân. 

Giải pháp của Apple cho HomeKit là ngăn các thiết bị của bạn chia sẻ dữ liệu với nhau, xử lý tất cả xử lý nhà thông minh trên các thiết bị vật lý trong nhà của bạn (thay vì trong đám mây), và đảm bảo bất kỳ dữ liệu nào được gửi qua internet đều được ẩn danh và mã hóa. Nói một cách đơn giản, nếu một thiết bị trên mạng của bạn bị hack, kẻ xâm nhập lý thuyết sẽ không thể kết nối với các thiết bị khác. Và ngay cả khi họ có thể, tất cả dữ liệu cá nhân của bạn cũng không thể kết nối với bạn dù sao. Kết quả là đôi khi HomeKit không mạnh mẽ như các hệ thống nhà thông minh khác. Nhưng đối với nhiều người, sự hy sinh nhỏ bé này đáng giá cho sự an tâm.

Nếu bạn quyết định sử dụng HomeKit, điều đó không có nghĩa bạn bị giam cầm bởi quyết định của bạn. Nhiều thiết bị tương thích với HomeKit cũng hoạt động với Google Assistant và Alexa – và thậm chí có thể được kiểm soát bằng bất kỳ nền tảng nào trong cùng một thời điểm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Tự Động Hóa HomeKit để điều chỉnh nhiệt độ và tắt đèn thông minh khi bạn rời khỏi nhà, sau đó sử dụng Alexa để thực hiện các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như làm mờ đèn khi bạn muốn xem TV. Chúng tôi cũng có các hướng dẫn về các thiết bị tương thích với Alexa và các thiết bị tương thích với Google Assistant, cho những người sử dụng các hệ thống đó.

Nhược Điểm Của HomeKit

Để thiết lập các hoạt động Tự Động và truy cập các thiết bị từ xa khi bạn không ở nhà, bạn cần có một thiết bị trung gian tại nhà hoạt động như một trung tâm nhà thông minh – có thể là một chiếc Apple TV, một chiếc iPad hoặc một loa thông minh HomePod Mini (các thiết bị này không rẻ). Ví dụ, một HomePod Mini có giá 99 đô la (HomePod gốc đã bị ngưng sản xuất nhưng giá bán khoảng 299 đô la), trong khi các loa thông minh khác như Echo Dot hoặc Google Nest Home Mini có giá khoảng 50 đô la. Mà không có một trung tâm, bạn chỉ có thể kiểm soát hệ thống HomeKit của bạn khi bạn ở nhà trên mạng Wi-Fi của bạn.

Gợi ý  Aqara Human Presence Sensor FP2 Theo dõi Sự Hiện Diện của Con Người

Một trung tâm cũng có thể cần thiết để hoạt động như một bộ khuếch đại tín hiệu trong nhà nếu bạn sử dụng các thiết bị thông minh dựa trên kết nối Bluetooth (thay vì các tiêu chuẩn không dây khác được sử dụng trong nhà thông minh, chẳng hạn như Wi-Fi, Z-Wave hoặc Zigbee). Nếu HomeKit có một điểm yếu, đó là kết nối Bluetooth vì nó thường gặp vấn đề về khoảng cách và do đó đôi khi gây ra độ trễ hoặc thậm chí không hoạt động. Giải pháp cho một số người sẽ là thêm các trung tâm phụ trong ngôi nhà của họ để hoạt động như bộ khuếch đại Bluetooth cho các thiết bị của họ. 

Hơn nữa, trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã gặp vấn đề liên tục khi cố gắng sử dụng HomePod Mini với Bluetooth. Vì vậy, mặc dù đó là một loa tốt để phát phim, nhưng hiện tại nó không phải là lựa chọn của chúng tôi để sử dụng làm trung tâm HomeKit (chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và hy vọng các bản cập nhật từ Apple có thể sửa chữa vấn đề). Khi có thể, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các thiết bị nhà thông minh dựa trên Bluetooth để truyền thông.

Nhược Điểm Của HomeKit
Nhược Điểm Của HomeKit

Dưới dạng nền tảng điều khiển bằng giọng nói, Siri và HomeKit đã được cải thiện rất nhiều qua các năm, nhưng ở nhiều khía cạnh, chúng vẫn còn đơn giản so với Alexa. Ví dụ, bạn không thể tắt tiếng Siri hoặc rút ngắn câu trả lời của nó cho các yêu cầu. Và vì vậy, yêu cầu Siri bật đèn luôn nhận được một câu trả lời quá dài dòng như “Đã làm!” hoặc một phiên bản của “Tôi sẽ cố gắng thực hiện điều đó ngay bây giờ!” (điều này đã từng dễ thương nhưng hiện tại nó là phiền phức và chỉ làm cản trở). Và mặc dù HomeKit có thể rất nhanh chóng trong một số trường hợp, nếu bạn làm sai tên của các thiết bị của bạn, bạn thường thấy mình phải thực hiện các yêu cầu lặp đi lặp lại mà không thành công – và sau đó buộc phải sử dụng ứng dụng Home thay vì Siri. Điều này không nên xảy ra.

Một vấn đề chức năng cụ thể hơn với HomeKit là hệ thống thông báo của nó, mà không hữu ích bằng những gì nó nên có. Ví dụ, nếu bạn sử dụng Khóa August và bộ kết nối Wi-Fi Connect của August, bạn có thể kết nối từ xa đến khóa của bạn và nhận thông báo chi tiết thời gian thực, chẳng hạn như ai đã truy cập vào khóa của bạn, lúc nào và bằng cách nào (như nhập mã hoặc sử dụng ứng dụng). Nhưng nếu bạn sử dụng Apple TV hoặc iPad để truy cập từ xa, thông báo của bạn bị giới hạn thành “Khóa August đã bị mở,” điều này không hữu ích nếu bạn muốn theo dõi khi con cái an toàn về nhà. Apple nói rằng tính năng hạn chế này do mô hình bảo mật của HomeKit, không gửi dữ liệu cá nhân lên đám mây.

Trung Tâm Tốt Nhất Cho HomeKit

Nếu bạn muốn duyệt các thiết bị thông minh của mình khi bạn ra khỏi nhà, bạn cần thêm một trung tâm HomeKit – có thể là Apple TV, một iPad hoặc HomePod Mini (HomePod gốc, đã ngưng sản xuất, cũng có thể hoạt động). Chúng tôi khuyên dùng Apple TV hơn các tùy chọn khác vì nó có thể hoạt động như một thiết bị phát phim tuyệt vời ngoài việc cung cấp giao tiếp đáng tin cậy với cả thiết bị thông minh Wi-Fi và Bluetooth; chúng tôi đã thêm một đơn vị thứ hai để đạt được các thiết bị Bluetooth xa trên tầng khác (trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi phát hiện rằng HomePod Mini, mặc dù rẻ hơn và cũng hữu ích, hiện tại đang gặp vấn đề khi giao tiếp với các thiết bị Bluetooth HomeKit). Sau khi đăng nhập, Apple TV của bạn trở thành điểm giao tiếp cho tất cả các thiết bị của bạn qua Wi-Fi cũng như Bluetooth. Và khi bạn đứng trước TV, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa như một máy micro để ra lệnh cho Siri kích hoạt hoặc kiểm tra các thiết bị. Cả Apple TV 4K và mẫu trước đó (thế hệ thứ 4) đều là những thiết bị phát phim xuất sắc, mặc dù đắt đỏ. Nhưng mẫu 4K có bộ xử lý nhanh hơn đáng kể và bộ nhớ trong nhiều hơn, cùng với Ethernet Gigabit để có mạng nhanh hơn.

Bóng Đèn Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Bóng đèn màu thông minh Yeelight Smart LED có nhiều tính năng bạn mong đợi trong một bóng đèn thông minh và một số tính năng bổ sung, bao gồm Color Picker (cho phép bạn sử dụng camera điện thoại thông minh của bạn như một máy quét để bóng đèn của bạn có thể phù hợp với màu sắc của các vật thể trong nhà của bạn). Yeelight tạo ra ánh sáng sáng hơn so với hầu hết các bóng đèn mà chúng tôi đo lường, vì vậy nó rất phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Nó cũng kết nối với mạng Wi-Fi của bạn (không cần trung tâm, khác với nhiều bóng đèn khác). Và giá cả phải chăng, vì vậy bạn sẽ không phải trả quá nhiều nếu bạn đặt một trong phòng khách và một trong phòng ngủ của bạn. Cuối cùng, nó hoạt động với nhiều mặt hàng nhà thông minh khác thông qua việc hỗ trợ cho Amazon Alexa, Apple HomeKit, Google Assistant và Samsung SmartThings. Nếu bạn không cần thêm màu sắc trong cuộc sống của bạn, hãy xem xét đèn màu trắng có thể điều chỉnh thông minh Yeelight Smart LED Tunable White.

Gợi ý  Aqara Human Presence Sensor FP2 Theo dõi Sự Hiện Diện của Con Người

Camera An Ninh Trong Nhà Tốt Nhất Cho HomeKit

  • Eufy Solo IndoorCam C24
  • Camera an ninh trong nhà tốt nhất
  • Camera trong nhà này chụp hình ảnh sắc nét, có bốn tùy chọn lưu trữ video và cung cấp ghi lại liên tục. Nó cũng có thể phân biệt giữa các chuyển động và âm thanh khác nhau.

43 đô la từ Amazon

Eufy Solo IndoorCam C24 chụp video độ phân giải 2K sắc nét ban ngày và ban đêm, và cung cấp góc nhìn rộng 125 độ. Chúng tôi thích bạn có tùy chọn lưu trữ ghi lại cục bộ trên thẻ microSD hoặc lưu trữ nối mạng (NAS) – và điều đó bao gồm tùy chọn ghi lại liên tục cục bộ. Nhưng bạn cũng có thể chọn lưu trữ đám mây thông qua các gói đăng ký trả phí cho Dịch vụ Eufy Cloud hoặc Apple HomeKit Secure Video. Ngoài việc hỗ trợ HomeKit, Eufy C24 cũng hoạt động với Amazon Alexa và Google Assistant. (Để biết thêm thông tin, xem hướng dẫn về camera an ninh trong nhà tốt nhất của chúng tôi.)

Ổ Cắm Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Ổ cắm thông minh Wemo WiFi Smart Plug thường có giá khoảng một nửa so với hầu hết các ổ cắm tương thích với HomeKit khác, và đó là một cách dễ dàng để thêm điều khiển từ xa cho đèn, quạt và các thiết bị bật / tắt khác. Chỉ cần cắm bộ chuyển đổi vào bộ định tuyến của bạn, thêm nó vào ứng dụng Home và bắt đầu ra lệnh cho Siri (hoặc sử dụng ứng dụng Home). Những ổ này cũng cho phép bạn biến các thiết bị chiếu sáng ngu động thành thông minh, để chúng có thể được đặt vào Lịch Trình (như bạn thường làm với bộ hẹn giờ chiếu sáng) hoặc các thiết bị của bạn có thể được bao gồm trong các Khung cảnh và Tự động hoá. Ví dụ, chúng tôi sử dụng một ổ cắm để bật và tắt đèn mỗi ngày, nhưng chúng tôi cũng có thể điều khiển từ xa khi cần.

Công Tắc Đèn Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Nếu bạn đang xem xét một nâng cấp toàn diện cho phép kiểm soát toàn bộ bộ đèn, Bộ chuyển đổi Đèn Tích hợp Trådfri của Lutron là lựa chọn yêu thích của chúng tôi trong HomeKit. Trong trường hợp thay thế các công tắc tường hiện có của bạn, Lutron là một trong số ít công tắc điều chỉnh thông minh không yêu cầu sử dụng dây nối tiêu chuẩn, làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn trong những ngôi nhà cũ hơn. (Nếu bạn là người mới, bạn có thể muốn để chuyên nghiệp cài đặt chúng vì nó liên quan đến điều chỉnh dây điện nhà.) Tự động hoá HomeKit cho phép bạn tích hợp các công tắc Caséta với các thiết bị thông minh khác trong nhà – một phương pháp kết hợp mới và cũ sẽ hữu ích và thực tế hơn nhiều so với những người đam mê nhà thông minh sẽ bày tỏ.

Thermostat Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Chúng tôi đánh giá cao màn hình thu hút mắt và giao diện người dùng thông minh của Ecobee SmartThermostat với Voice Control. Nhưng tính năng hấp dẫn nhất của nó là cảm biến từ xa. Hòn bi trắng nhỏ này được đặt ở phòng ngủ, phòng ngồi hoặc khu vực khác không sưởi ấm hoặc làm mát cũng tốt như bạn muốn. Ý tưởng là bạn có thể cho Ecobee sử dụng nhiệt độ của cảm biến từ xa thay vì đơn vị chính, hoặc thậm chí là trung bình các cài đặt nhiệt độ giữa hai cảm biến. Bạn có thể thêm nhiều cảm biến – một lựa chọn đặc biệt hữu ích trong một ngôi nhà có các vùng khí hậu riêng biệt hoặc một bộ điều khiển nhiệt độ đặt ở vị trí không tốt như bạn mong muốn. (Nếu bạn không cần các cảm biến từ xa hoặc tích hợp Alexa tích hợp sẵn nhưng vẫn muốn một bộ điều khiển nhiệt độ là một phần của hệ thống HomeKit của bạn, Ecobee3 Lite vẫn hoạt động giống như Ecobee SmartThermostat nhưng thường rẻ hơn 80 đô la.)

Thermostat Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit
Thermostat Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Ngoài việc hoạt động với HomeKit, Ecobee SmartThermostat cũng tích hợp Amazon Alexa – một tính năng quan trọng cho những người có nhà thông minh lai. Vì vậy, khi bạn đứng trong khoảng cách gọi, bạn có thể dễ dàng kiểm soát bộ điều khiển nhiệt độ và các thiết bị HomeKit hoặc giao tiếp chéo qua ứng dụng hoặc Siri. Một ghi chú kỹ thuật quan trọng trước khi bạn mua: Việc cài đặt Ecobee đòi hỏi một bộ điều khiển nhiệt độ ba dây cho nguồn điện, hoặc sử dụng cáp chuyển đổi; điều này có thể làm phức tạp trong các ngôi nhà cũ, trong đó có nhiều ngôi nhà có cài đặt hai dây.

Khóa Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Kết nối khóa Yale Assure SL với hệ thống HomeKit mở ra nhiều khả năng thông minh trong ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như kiểm soát nó qua Siri hoặc tích hợp với các thiết bị HomeKit khác như nhiệt kế thông minh và đèn thông minh. Yale Assure SL, một trong những lựa chọn khóa thông minh hàng đầu của chúng tôi, cho phép bạn mở khóa cửa bằng ứng dụng, tự động thông qua vùng địa lý hoặc bằng bàn phím (điều này đặc biệt tiện lợi khi bạn muốn cung cấp mã nhập cửa tạm thời). Nó đi kèm với cổng kết nối August Connect, kết nối khóa với internet để truy cập từ xa và thông báo (nhưng bạn không cần dịch vụ internet để hoạt động). Và mặc dù không có đường chìa khóa dự phòng, bạn có thể yên tâm rằng nếu pin hết, bạn có thể giữ một pin 9 volt đến hai chấm trên đáy bàn phím để tạm thời cung cấp điện cho nó.

Gợi ý  Aqara Human Presence Sensor FP2 Theo dõi Sự Hiện Diện của Con Người

Hệ Thống Bảo Mật Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Bộ Kit An Ninh Thông Minh Abode dành cho những người muốn một hệ thống an ninh có thể tích hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh, nhiệt kế thông minh, điều khiển bằng giọng nói và các thiết bị nhà thông minh khác – và người đó không phiền lòng phải thực hiện các bước để tạo ra hệ thống đó. Nó có thể hoạt động như một hệ thống tự giám sát nếu bạn không muốn trả phí giám sát (hoặc bạn muốn chỉ cần đôi lần). Ngoài HomeKit, Abode còn hỗ trợ cả thiết bị Z-Wave và Zigbee, cũng như Amazon Alexa, Google Assistant và IFTTT (If This Then That), vì vậy đó là một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai muốn một hệ thống DIY tùy chỉnh.

Cảm Biến Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Cảm Biến Chuyển Động Fibaro có thể phát hiện khi có người vào trong một căn phòng và sau đó kích hoạt các thiết bị hoặc hành động khác. Tuy nhiên, khác với các thiết bị cạnh tranh, nó còn phát hiện ánh sáng, nhiệt độ và rung động. Điều đó có nghĩa là bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn nếu bạn muốn kích hoạt tự động hóa nhà thông minh (tuy nhiên, bạn cần sử dụng ứng dụng của Fibaro để truy cập cài đặt nâng cao). Thiết kế độc đáo và tùy chọn lắp đặt xuất sắc khiến nó trở thành cảm biến dễ dàng được giấu đi ở góc nhà.

Bộ Điều Khiển Cửa Garagedo Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Giống như nhiều người có garagedoạ, bạn có thể quên đóng cửa đôi khi. Bộ Điều Khiển Cửa Garage Thông Minh Chamberlain MyQ cùng Bộ Cầu Nối MyQ Home cho HomeKit cần khoảng 15 phút để cài đặt. Khi bạn đã cài đặt và sử dụng, bạn có thể ra lệnh Siri mở và đóng cửa garage từ điện thoại, máy tính bảng hoặc Apple Watch, cũng như sử dụng Mục Home trong Trung Tâm Điều Khiển hoặc ứng dụng MyQ. (Ứng dụng Home yêu cầu bạn mở khóa điện thoại để truy cập, trừ khi bạn đang sử dụng Apple Watch; ứng dụng MyQ có thể bảo vệ quyền truy cập bằng PIN, Touch ID hoặc Face ID.)

Nếu bạn cũng có một Trung Tâm HomeKit trong hệ thống của bạn, bạn có thể thêm cửa của mình vào tự động hóa để chỉ dẫn, ví dụ, một số đèn hoặc khóa cửa để bật hoặc mở cửa khi cửa garage mở cửa. Bạn cũng có thể thiết lập

 bộ mở cửa MyQ để kích hoạt khi bạn rời nhà hoặc đến nhà sử dụng định vị dựa trên điện thoại của bạn – tuy nhiên, như một biện pháp an toàn, bạn cần phản hồi theo yêu cầu xuất hiện trên điện thoại của bạn để ngăn ngừa hoạt động tình cờ (một lần nữa, trừ khi bạn đang đeo một chiếc Apple Watch được kết nối với iPhone của bạn).

Bộ Điều Khiển Tưới Cây Thông Minh Tốt Nhất Cho HomeKit

Phiên bản mới nhất của Rachio cuối cùng đã thêm hỗ trợ HomeKit. Bộ Điều Khiển Tưới Cây Thông Minh Rachio 3 giúp công việc chăm sóc sân vườn trở nên dễ dàng với giao diện sử dụng dễ dàng và lập lịch. Nó cũng hoạt động với Siri, giúp bạn bật và tắt hệ thống, tưới các khu vực cụ thể và trì hoãn thời gian chạy, tất cả bằng giọng nói của bạn. Như chúng tôi đề cập trong hướng dẫn của chúng tôi, điểm yếu duy nhất là hệ thống này thiếu bất kỳ loại kiểm soát nào cục bộ. Vì vậy, nếu dịch vụ internet của bạn bị ngưng hoạt động, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh lịch nào. 

Những Gì Đang Được Mong Chờ

Apple đã công bố hai phiên bản của Apple TV 4K: một phiên bản có giá 129 đô la chỉ hỗ trợ Wi-Fi và một phiên bản có giá 149 đô la có cổng ethernet gigabit. Cả hai đều có thể hoạt động như một trung tâm HomeKit, tuy nhiên phiên bản đắt hơn cũng hỗ trợ mạng lưới Thread mesh networking, điều này có thể hấp dẫn đối với một số chủ nhà sử dụng nhà thông minh. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm kiểm tra chúng.

Tổng kết


Dù có nhược điểm nhưng HomeKit vẫn nổi bật trong việc dễ dàng cài đặt và kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh thông qua một ứng dụng duy nhất. Bảo mật và quyền riêng tư cũng được đảm bảo chặt chẽ trong hệ thống này. Một số thiết bị HomeKit có thể bị áp dụng “phí Apple” và đắt hơn so với các thiết bị cùng loại, nhưng điều này cũng đi kèm với chất lượng và an ninh đáng tin cậy.

Nếu bạn sẵn sàng khám phá những gì HomeKit của Apple mang lại, bạn có thể lựa chọn từ những thiết bị tốt nhất trong các danh mục thông minh phổ biến và hữu ích. Với HomeKit, ngôi nhà của bạn có thể trở thành một không gian thông minh, tiện nghi và an toàn, mà bạn có thể kiểm soát dễ dàng theo cách của riêng mình.